TKP HEADLINE

การทำปลาฉิ้งฉ้าง

ชุมชนเกาะยาวใหญ่ทำปลาฉิ้งฉ้างตากแห้งมานาน ด้วยการนำ ปลาฉิ้งฉ้างที่ชาวประมงพื้นบ้านจับได้ แปรรูปต้มให้สุกกันบนเรือ เพราะถ้าทำช้าปลาจะเน่า หัวหลุด ท้องแตก ตลาดไม่รับซื้อต้องเททิ้งหรือเหมาขายเป็นอาหารสัตว์ อ่านเพิ่มเติม...

Share this:

Post a Comment

ข้อคิดเห็นจากเครือข่าย TKP

 
Copyright © 2018 ศูนย์ข้อมูลความรู้ประชาชนจังหวัดพังงา. Designed by OddThemes > Developed by mediathailand